Máy sấy lạnh công nghiệp MT-DR010

Chia sẻ:
menu image

 

Giới thiệu

 Ngày nay yêu cầu về thực phẩm ngày càng cao về thực phẩm, ngay cả về thực phẩm khô. Nhưng những thực phẩm được làm khô bằng công nghệ sấy nóng trước đây không còn đáp ứng được các yêu cầu ngày càng khắt khe khe hơn, bởi vì khi sấy nóng, tách nước khỏi thực phẩm ở nhiệt đô cao sẽ làm cho sảm phẩm mất đi những tính chất ban đầu của nó như mùi vị và màu sắc do các hoạt tính bị tác động dưới nhiệt độ cao. Vì vậy đã  có một phương pháp sấy khác ra đời để  khắc phục được những yêu cầu này đó là máy sấy lạnh với nguyên lí tách nước khỏi sản phẩm nhưng ở nhiệt độ thấp. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sự bảo quản nông sản, thực phẩm, hoa quả ngày nay. Khi mà người dùng thông thái đòi hỏi rất cao về chất lượng sản phẩm cần mua.

Các thành phần của máy

Buồng sấy

+  Bọc xung quanh và phia trên bằng tấm dập định hình ghép lại với nhau: sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt.

+ Có một cánh cửa, có doăng làm kín.

+ Toàn bộ vỏ trong ngoài và khay đựng  làm từ inoc không rỉ

+ Khung bằng thép cacbon định hình

Máy bơm nhiệt

+ Máy bơm nhiệt gồm 4 bộ phận: thiết bị bay hơi, máy nén, máy ngưng tụ và van giảm áp nối với nhau  thành một vòng khép kín. Một luồng chất lưu dễ bay hơi gọi là lưu chất vận động luân chuyển trong máy bơm với nhiệm vụ vận chuyển nhiệt lượng lấy từ môi trường bên ngoài cung cấp cho môi trường tiếp nhận. Dung môi từ cục lạnh hấp thụ nhiệt được đưa tới máy nén để nén đến áp suất cao, áp suất hóa lỏng lúc này dung môi có nhiệt độ cao được đưa đến cục nóng, không khí khô từ cục lạnh được đưa qua cục nóng để hấp thụ nhiệt đi vào buồng sấy

Dàn nóng, dàn lạnh

+ Dàn nóng có chức năng làm nóng không khí khi đi vào buồng sấy còn dàn lạnh có nhiệm vụ tách hơi nước từ buồng sấy khi không khí mang hơi ẩm đi ra ngoài. 

Hệ thống điều khiển: cảm biến, màn hình hiển thị, bộ điều khiển trung tâm.

+ Các thiết bị kiểm soát và điều khiển như một bộ não nhân tạo. Nó có thể giúp kiểm soát và vận hành tự động các chế độ sấy phù hợp mà không cần đến sự tác động của công nhân nhà máy.

Nguyên lý hoạt động

nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh có thể tóm tắt như sau. Không khí có độ ẩm cao được lấy từ buồng sấy sẽ đưa đến dàn lạnh để làmlạnh không khí, không khí gặp lạnh sẽ nhưng tụ hơi nước và nước được đưa ra ngoài. Sau khi không khí đã được tách nước rồi tiếp tục đến dàn nóng để làm nóng không khí rồi chuyển đến buồng sấy. Sự chênh lệch độ ẩm, nhiệt độ và áp suất lúc này gữa buồng sấy và sản phẩm sẽ hút nước ra ngoài sản phầm. Không khí được luân chuyển tạo thành một chu trình khép kín. 

                                                                                 

Ưu điểm của máy sấy lạnh so với máy sấy nhiệt thông thường

Giảm điện năng tiêu thụ: do tủ sấy lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh tương tự như điều hòa nhiệt độ kết hợp với công nghệ inverter nên lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn khá nhiều so với máy sấy nhiệt.

Thời gian sấy nhanh hơn: nếu so sánh về thời gian sấy của máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt ở cùng nhiệt độ (60 độ C) thì lò sấy lạnh có thời gian sấy nhanh hơn máy sấy nhiệt vì không khí được làm khô nên hiệu suất sấy cao hơn, thường là  từ 6 đến 9 tiếng.

Tiếng ồn thấp: nhờ sử dụng máy nén inverter trong hệ thống lạnh nên máy hoạt động rất êm không gây tiếng ồn lớn.

Chất lượng sản phẩm đầu ra cao: tủ sấy lạnh sử dụng công nghệ sấy kiểu bơm nhiệt (heat pump drying machine) nên sản phẩm sấy giữ được màu sắc gần như lúc còn tươi và hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm sấy cũng không bị hao hụt nhiều.

Nhiều chế độ sấy đa dạng: máy sấy, tủ sấy lạnh có nhiều chế độ sấy đa dạng hơn so với sấy nhiệt thông thường vì các bạn còn có thể sấy với nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường.

Các máy được thiết kế từ inoc chống gỉ: Nên không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như các máy làm từ thép thông thường khác.

      Tuy nhiên máy cũng có mặt hạn chế hơn  so với máy sấy nhiệt thông thường đó là giá thành đắt hơn, do sử dụng công nghệ cao hơn nên chi phí sửa chữa cao cùng với dó là phương thức vận hành cần có chuyên môn cao hơn. Vì vậy máy sấy lạnh chỉ phù hợp với các xưởng, nhà máy có quy mô trung bình trở lên 

Khi nào nên dùng máy sấy lạnh

 Với các yêu cầu về chất lượng cao như dược phẩm và các loại thực phẩm, đảm bảo các yếu  tố màu sắc mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm là rất quan trọng như: Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, cây thuốc, tinh bột sắn dây, thảo mộc, nông sản,... Nhưng càng ngày những sản phẩm dùng máy sấy lạnh cũng đa dạng hơn với mục đích sử dụng trong nước và xuất khẩu như là chuối sấy, mít sấy, và các loại hoa quả có giá trị dinh dưỡng cao khác.

 

                                                               

 Các thông số kỹ thuật của máy lạnh Mai Thị

 

 

                                                                  Model

Thông số

MT-DR010

Khối lượng nguyên liệu sấy

Kg/mẻ

100

Kích thước tổng thể (D×R×C)

mm

1235×700×1880

Trọng lượng máy

Kg

180

Nguồn điện

-

220V,50Hz

Cường độ dòng điện max

A

5

Đầu bơm nhiệt

Chất liệu vỏ

-

ino304

Số lượng đầu bơm

Chiếc

1

Công suất cực đại

Kw

2

Công suất lạnh cực đại

Kw

4.5

Lưu lượng ngưng tự nước max

Lit/h

3.8

Lưu lượng khí

m³/h

1300

Bộ điều khiển

-

Bộ  điều khiển lập trình trung tâm PLC

Màn hình cảm ứng 7 inch

Đèn UV diệt khuẩn

Chiếc

1

Buồng sấy

Vật liệu vách

-

Vách inox304 lõi, polyurethan cách nhiệt, chống cháy

Kích thước (D×R×C)

mm

600×800×1100

Thể tích

m³

0.6

Xe đẩy

Chiếc

-

Khay sấy (inox)

Vật liệu

-

Inox304

Kích thước(D×R)

mm

785×535

Số lượng

Chiếc

18

Tổng diện tích sấy

m²

8

 

 


4

  • Trả lời 🎁 Get free iPhone 15: https://expreskurier.eu/uploads/go.php 🎁 hs=aa71934ee658c9770abe1de9985e1b2c* (Đánh giá: star 7 ngày trước) yi687j
  • Trả lời 🌍 Hello World! https://national-team.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=aa71934ee658c9770abe1de9985e1b2c 🌍 (Đánh giá: star 29/06/2023) qzihbh
  • Trả lời Dont click me: https://racetrack.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=aa71934ee658c9770abe1de9985e1b2c& (Đánh giá: star 29/05/2023) kwzx38
  • Trả lời Hello World! https://geh6p2.com?hs=aa71934ee658c9770abe1de9985e1b2c& (Đánh giá: star 03/02/2023) 7mq6dz

Khách hàng đánh giá

Chia sẻ nhận xét của bạn